Quý II/2020 Là Thời Điểm Lý Tưởng Để Áp Dụng Hóa Đơn Điện Tử

29 Tháng Năm, 2020

Năm 2020 là cột mốc quan trọng trong lộ trình bắt buộc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn chần chừ chưa chủ động đăng ký hóa đơn điện tử sớm và đợi đến hạn chót 01/11/2020!

* Trì hoãn sử dụng hóa đơn điện tử khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

  • Tiếp tục thất thoát, đội chi phí do in ấn, chuyển phát nhanh, mất hỏng hóa đơn giấy
  • Không kiểm soát được tình hình sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp
  • Lãng phí thời gian vào những công việc thủ công mà không đem lại hiệu quả
  • Gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động giao dịch kinh doanh, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh.

Ngày 01/11/2018, Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử chính thức có hiệu lực. Theo đó, 100% đơn vị và cá nhân kinh doanh bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01/11/2020.
Tính tới thời điểm hiện tại, lộ trình chuyển đổi hóa đơn điện tử đã dần đi đến những chặng cuối cùng. Tiếp tục trì hoãn việc sử dụng hóa đơn điện tử đến hạn chót 01/11/2020, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đối mặt với những khó khăn trên đồng thời lúng túng trong việc tiếp cận với những quy định mới và thao tác nghiệp trên phần mềm hóa đơn điện tử.

* Thời điểm nào thích hợp để doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử?

Quý II/2020 là thời điểm lý tưởng để áp dụng hóa đơn điện tử. Đây là lúc kế toán đã hoàn thành xong quyết toán thuế vào báo cáo tài chính năm 2020 và sẵn sàng để tìm hiểu về hóa đơn điện tử. Mặc dù cơ quan thuế cả nước đã hạn chế mở các lớp tập huấn nhưng kế toán vẫn hoàn toàn có thể tìm hiểu về quy định cũng như nghiệp vụ hóa đơn điện tử qua các bộ tài liệu miễn phí về hóa đơn điện tử.
Theo cục thuế TP. Hồ Chí Minh thì doanh nghiệp sớm áp dụng hóa đơn điện tử sẽ tránh được ùn tắc thủ tục hành chính và dễ dàng nhận được sự hỗ trợ tối đa từ CQT. Bên cạnh đó, hiện nay các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử cũng đang có rất nhiều ưu đãi đối với doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử sớm do đó doanh nghiệp nên tận dụng để tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian.

Quý khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn và tìm hiểu phần mềm hóa đơn điện tử Lienson invoice vui lòng liên hệ Hotline: 1900 3000